Tránh những điều sau khi đi du lịch Đã đăng Tháng Mười Một 26, 2015

Tắt

Khách sạn biển Hải Tiến – Đi du lịch nghe có vẻ đơn giản nhưng có đi rồi mới hiểu nó thực sự phức tạp nếu bạn mắc những vấn đề dưới đây :

1. Cố lao vào những điểm nóng

Mùa du lịch tới hay trước mỗi dịp lễ dài ngày thường thì các công ty du lịch sẽ không tiếc tiền quảng cáo về những địa điểm đó. Theo đánh giá, đây chính là những điểm nên tránh.

Những đám đông chen lấn, những mức giá cao ngất ngưởng mà bạn sẽ phải trả đó là những thứ bạn sẽ phải đối mặt. Bạn cũng không thể mua rẻ từ những người buôn bán biết cách trục lợi từ những địa điểm du lịch đó đâu.

 

2. Nổi nóng

Mỗi chuyến đi dài, nhiều người không kìm được các cơn nóng giận trong khi mọi thứ không mong đợi vẫn thường xuyên xảy ra. Nổi giận với người khác vì tội nói nhiều, cáu gắt vì xe chạy quá chậm. . .

noi-cau

Nếu ai đó không làm bạn vừa lòng, hãy chuyển sang người khác, sử dụng dịch vụ khác, thậm chí đi tới địa điểm khác ngay lập tức thay vì cố nán lại vì tiếc một chút tiền của hay thời gian. Đây được gọi là chiến thuật “con ong” – chỉ dừng lại nếu nếm thấy mật ngọt và bỏ đi ngay nếu dây vào lọ dấm!

3. Tránh buồn rầu, thất vọng

Đừng nên ngậm đắng nuốt cay hay than thân trách phận khi mọi thứ không diễn ra đúng ý muốn. Mà thay vào đó, hãy nghĩ cách giải quyết như đang làm việc thường ngày, nhiều người luôn cho rằng mình đi nghỉ, đầu óc cũng phải được nghỉ ngơi tối đa, do đó rất lười suy nghĩ và không chịu tìm giải pháp cho mỗi tình huống khó khăn trong chuyến đi.

Để tránh thất vọng trước mỗi chuyến du lịch tốt nhất bạn nên tự tìm hiểu và nếu được thì hãy kiểm tra trước những điểm bạn sẽ tới thay vì giao phó hoàn toàn việc đó cho hãng du lịch.

 

4. Không đi nếu chưa sẵn sàng

Không nên đi du lịch chỉ vì nghe một người bạn kể về những điều thú vị của họ trong chuyến đi mới đây. Những điều đó có thể không thuộc sở thích hay điều kiện của bạn. Không đi chỉ vì đó là một kỳ nghỉ và bạn chưa có gì để làm. Thà không được hưởng niềm vui mới còn hơn gánh chịu nỗi thất vọng vì lý do cũ kỹ là chưa sẵn sàng.

Cũng như trước mọi công việc khác, hãy thực hiện một chuyến đi theo phong cách thật chuyên nghiệp. Tức là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tất cả các bước: lập kế hoạch khả thi – xin tư vấn – huy động các nguồn lực trong đó có tài chính – kêu gọi đối tác nếu cần – thực hiện theo các bước… Có như vậy, bạn mới có thể hưởng một kỳ nghỉ mãn nguyện. Rõ ràng, để có một kỳ nghỉ thú vị cũng không hề là chuyện đơn giản.