Giữ trẻ an toàn khi đi biển Hải Tiến Đã đăng Tháng Mười Một 27, 2015

Tắt

Khách sạn biển Hải Tiến – Khi đến biển Hải Tiến, Thanh Hóa du lịch cùng với bọn trẻ nhà bạn ngoài việc mang những thứ cần thiết thì bạn còn phải đặc biệt chú ý tới các biện pháp để kiểm soát những trẻ tinh nghịch này chúng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn bất cứ lúc nào.

1. Tìm hiểu biển Hải Tiến

Tìm hiểu vùng biển mình đến không bao giờ là thừa. Bạn phải nắm rõ địa hình quanh biển đây là việc làm cần thiết với những gia đình cho trẻ đi nghỉ mát. Nhìn chung các bãi biển Viêt Nam và biển Hải Tiến cũng không ngoại lệ : sóng biển không quá to, cát mịn, có phần thoai thoải. Nhưng bạn không nên chủ quan bởi không vùng biển nào là không tiềm ẩn mối nguy hiểm. Do đó, khi ra biển, chú ý các biển báo là điều không hề thừa.

Không ít gia đình vùng vẫy với sự tự tin đến bất ngờ ngay cả khi biển báo nguy hiểm nằm ở vị trí rất bắt mắt. Điều này thực sự là điên rồ bởi hậu quả sẽ không thể lường trước.

Theo kinh nghiệm của người đi biển, chỗ nào có sóng to đương nhiên nguy hiểm tuy nhiên càng không sóng càng nguy hiểm hơn. Không may gặp phải dòng nước lặng này thì cũng không nên bơi ngược lại mà hãy bơi song song nó để tránh bị nó tạt ngang.

Điều đáng chú ý nữa là đừng hi vọng quá nhiều vào nhân viên cứu hộ bởi vào giờ cao điểm họ không thể nào quản lí nổi hàng ngàn người dưới nước nên trước tiên bạn nên tự bảo vệ mình.

2. Dạy trẻ cách bơi an toàn

Không giống với ở bể bơi sóng biển và các dòng nước ngoài biển rất khó đoán nếu không cẩn thận có thể bị kéo ra ngoài xa. Dù bọn trẻ nhà bạn có biết bơi đi chăng nữa cũng cần hết sức cận thận.

Hướng dẫn bọn trẻ cách đối phó với trường hợp gặp phải dòng nước xoáy một trong những mối nguy hiểm chính gây tử vong ở những bãi biển hàng năm.Một số mẹo được khuyến khích là nên bình tĩnh, không giãy giụa, bơi song song với bờ tìm sự giúp đỡ gần nhất

3. Say nắng và cảm lanh mối nguy hiểm thường trực

Bạn phải chắc chắn rằng mang đủ kem chống nắng điều này sẽ giúp ngăn ngừa cháy nắng, gây rát da. Bạn nên cho trẻ uống nước thường xuyên để tránh bị say nắng đột ngột. Xuất hiện những triệu chứng như da khô nóng, mất ý thức, buồn nôn, khó thở… thì cần đưa trẻ vào chỗ râm ngay lập tức, làm mát bằng cách chườm vải hoặc khăn thấm nước rồi liên hệ với nhân viên cứu hộ để được hỗ trợ.

Đặc biệt không nên để trẻ phơi nắng quá lâu và tắm liền 2 tiếng trên biển và khi lên bờ thì cần phải lau người, thay đồ khô luôn cho trẻ, tránh để trẻ mặc đồ ướt chạy chơi trên cát bởi ở biển gió to nên rất dễ khiến trẻ bị nhiễm lạnh.

Không rời tầm mắt khỏi trẻ

Luôn để ý đến trẻ bất cứ lúc nào dù đang chơi trên cát hay mặc áo phao xuống bởi luôn xuất hiện những sự cố bất ngờ như chuột rút, đuối nước. Nếu phụ huynh phải rời khỏi khu vực bãi biển vì lý do nào đó thì cần nhờ người trong đoàn để ý tới con em mình, song không nên nhờ những đứa trẻ lớn tuổi hơn.