Cẩm nang cho người đi biển lần đầu Đã đăng Tháng Mười Một 27, 2015

Tắt

Khách sạn biển Hải Tiến Thanh Hóa – Biển là điểm đến lý tưởng đối với những người yêu thích du lịch đặc biệt vào những ngày nắng nóng, hay muốn có một kỳ nghỉ dưỡng thú vị vào những ngày mùa thu se lạnh.

Cẩm nang đi biển nên biết

Tuy nhiên biển đôi khi không hiền hòa như những gì người ta thấy thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng. Muốn không gặp phải những rủi ro đó, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản khi đi biển dưới đây đặc biệt sẽ rất tốt với những ai mới đi biển lần đầu :

1. Nên tránh những dòng chảy xa bờ

Là một trong những dòng nước chảy cực mạnh hướng ra biển có vận tốc trung bình từ 0.5m/s đến 1 m/s. Nếu bạn bị cuốn vào dòng chảy đó, thì không thể có đủ khả năng bơi ngược vào bờ dù bạn là người có sức khỏe tốt đến đâu. Người ta từng đo được vận tốc cao nhất là 2,5m/s cho thấy sức mạnh khủng khiếp của nó.

dòng chảy rút xa bờ

Một số bãi biển thường xuyên xuất hiện các dòng chảy rút xa bờ như : Nha Trang, Vũng Tàu Cửa lò, Đà Nẵng, Tuy Hòa.

Đặc điểm nhận dạng 

  • Màu nước : thường có màu sậm hơn, bởi vùng nước ở đây sâu hơn.
  • Mặt nước : Mặt nước lặng và sóng cũng nhỏ hơn.

2. Lưu ý cho bạn

Cần khởi động làm nóng cơ thể bằng những động tác thể dục toàn thân trước khi xuống tắm. Tránh ăn quá no, hoặc có nồng độ cồn trong cơ thể không nên biển.

Để đảm bảo an toàn, không nên tắm biển một mình hay tại những nơi vắng người khi không có đội ngũ bảo vệ túc trực.

Khi xuống biển tránh ngâm nước quá lâu có cảm giác ngứa ngáy, cảm giác lạnh, mệt mỏi khác thường phải lên bờ ngay

Nếu có cảm giác rát bỏng, có khả năng bạn bị sứa cắn, lập tức quat lại bờ, dùng chanh hoặc giấm xoa lên chỗ bị đau, sau đó tắm lại bằng nước ngọt. Trường hợp không có giấm, bạn có thể rửa sạch vết sứa chích bằng nước biển, sau đó lấy cát biển đắp lên để giảm bớt tác dụng của lọc độc sức.